รายได้ดี@Part time สนุก งานกลางคืน กรุงเทพ แนะนำงานรายได้ดี

รายได้ดี@Part time สนุก งานกลางคืน กรุงเทพ แนะนำงานรายได้ดี

งานรายได้ดีมีเงินช็อปปิ้งติดรถไฟฟ้าเส้นสุขุมวิทกรุงเทพฯ

งานรายได้ดีมีเงินช็อปปิ้งติดรถไฟฟ้าเส้นสุขุมวิทกรุงเทพฯ

คุณเองเป็นหนึ่งคนที่ชอบแต่งตัว เเต่งหน้าสวยๆ รึเปล่า ? เเล้วเสื้อผ้าเเฟชั่นและเครื่องสำอางค์ซื้อที่ไหนกันบ้าง?
แถวใกล้ๆที่พักมีร้านเสื้อผ้า เครื่องสำอางค์ หรือร้านทำผมประจำรึเปล่า ?ถ้าคนที่ทำงานในเมืองหรือพักอาศัยในกรุงเทพฯ ก็คงหมดปัญหากับเรื่องพวกนี้ ช่วงกลางวันอาจจะเเวะเข้าไปช็อปปิ้งตามร้านเสื้อผ้าหรูๆลองเสื้อผ้าน่ารักๆ ไสตล์เเฟชั่นบ้าง หรือจะลองเป็นร้านเครื่องประดับสวยๆ เช่น เพชร พลอยเเหวน สร้อยต่างๆ บ้าง   ตามด้วยซื้อเครื่องสำอางค์ ต่างๆเช่นครีมทาผิว ยาสระผม ราคาถูกหน่อยตามร้านเล็กๆบ้างสิ่งที่สาวๆขาดไม่ได้

นอกจากเรื่องความงามเเล้ว ที่ขาดไม่ได้เลยคือเรื่องกินโดยเฉพาะการได้กินอาหารตามร้านอาหารชื่อดัง ลูกค้าเเน่นๆ ร้านอาหารเเนวหรูนิดๆ
ทานอาหารฝีมือเชฟเก่งๆบ้าง หรืออาจจะซื้ออาหารสำเร็จรูปตามซุปเปอร์มาร์เก็ตมาทานเองบ้าง  เเบบมนุษย์เงินเดือนทั่วๆไปก็มี
เเต่ก็ไม่ใช่แบบนั้นตลอด เเถวใกล้ๆออฟฟิศหรือร้านที่ทำงานอยู่โซนสยามหรืออโศก ตอนเลิกงานก็เดินช็อปตามห้างเช่น เซ็นทรัลเวิลด์  
หรือจะเดินเล่นก็เพลินๆบ้าง  หน้าห้างเซ็นทรัลเวิลด์นั้นอยู่ติดบริเวณสี่เเยกราชประสงค์จะเป็นที่ตั้งของ ศาลพระรหรหม
ซึ่งจะเห็นคู่รักหนุ่มสาวมาไหว้ขอพรกันเป็นคู่ๆ โดยมีความเชื่อว่าจะทำให้สมหวังเรื่องความรักโดยเตรียมดอกไม้ธูปเทียน
เพื่อถวายเเละอธิษฐานขอพรในเรื่องความรัก ต่อด้วยขอพรกับพระพิฆเนศวร ในบริเวณใกล้เคียงได้อีก

BTS อโศกเดินทางสะดวกนี่ถ้าเป็นตอนอยู่บ้านนอกล่ะก็ตั้งเเต่สมัยปู่ย่าตายาย เล่าให้ฟังว่าเวลานัดเพื่อนๆเที่ยวสังสรรค์ตามร้านอาหารอร่อยๆในตัวจังหวัดเเต่ละครั้ง
จะต้องขี่มอเตอร์ไซค์ซึ่ง ใช้เวลาครึ่งชั่วโมงพอขากลับเพื่อมาส่งต้องเดินเข้าบ้าน ซึ่งมืดมากๆ บางครั้งเเต่งตัวสวย ใส่รองเท้าส้นสูงทางก็มืดมองไม่เห็นเดินผ่านคันนาต้องระวังเพราะขี้วัว ขี้ควายเยอะมากๆ ดูน่าสนุกดี      

เเต่บางครั้งก็ลำบากมาก เคยมีประสบการณ์ที่เเย่มากๆในชีวิตซึ่งตอนนั้นมีลูกอ่อน ต้องทำงานหาเลี้ยงซึ่งค่าเเรงตามต่างจังหวัดก็เเทบจะไม่พอใช้
 หางานรายได้สูงๆไม่ได้เลย  ชีวิตบ้านนอกคือต้องคอยช่วยเหลือช่วยงานกันอยู่เสมอ ดำนา เกี่ยวข้าว กลางแดดร้อนๆทั้งวัน ชีวิตลำบากมากๆ  
บางครั้งวัวควายล้มป่วยไม่สบาย ก็ต้องอยู่เฝ้าทั้งวันทั้งคืน ละสายตาไม่ได้เลย จะขายก็ขายไม่ได้  เเย่ไปกว่านั้นแฟนก็ติดพนันเล่นไพ่ติดหนี้ไปทั่วเจ้าหนี้จากบ่อนก็พาพวกมาทวงหนี้  จนต้องไปเดินยาขายยาเสพติดหาเงินมาใช้หนี้ ทำไปทำมามาโดนตำรวจจับติดคุกอีก   
ตอนนั้นรู้สึกชีวิตเเย่มากๆ ซึ่งตอนนั้นไม่รู้เลยว่าชีวิตจะดีขึ้นได้จริงๆ พอมาดิคว่าเราตอนนั้นตั้งเเต่เกิดมาไม่เคยรู้จักการใช้ชีวิตดีๆเลย  การใช้ชีวิตดีอ่ะหรอ จะเป็นไปได้จริงๆหรอ แบบว่ามองไม่เห็นทางจริงๆ เสียดายช่วงเวลาตรงนั้นมากๆ


ถ้าชีวิตดีขึ้นจริงๆละก็ สิ่งเเรกที่อยากทำก็คือกินอาหารตามร้านอร่อยๆ กินอาหารดีๆ กินขนมหวานอร่อยๆ เพราะเป็นคนชอบกิน
การทำงานหรือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงมีตั้งเเต่ร้านอาหารตามแผงลอยข้างถนนไปจนถึงร้านอาหารหรูราคาเเพงซึ่งร้านที่เราชอบก็จะเป็น MK สุกี้เเละฮันนี่โทสต์ของอาฟเตอร์ยู after youถ้าตามต่างจังหวัดร้านพวกนี้จะมีเเค่ในตัวเมือง ไม่เหมือนในเมืองหลวงที่มีเต็มไปหมด มีทั้ง อเมริกัน อิตาเลี่ยน  อาหารจีนเเนวภัตคาร ร้านเนื้อย่างเกาหลี เเล้วก็ร้านอาหารญี่ปุ่นหรูๆที่มีมากมายไปจนถึงร้านเเนวกินดื่ม แบบอิซากายะ  คือจะเดินหรือมองไปทางไหนก็เจอ บางครั้งกลุ้มใจไม่รู้จะกินร้านไหนดี

ร้านอาหารญี่ปุ่นเก๋ๆ
ที่กรุงเทพฯ มีร้านหรูๆ บรรยากาศดีๆ น่านั่งมากมาย  โดยเฉพาะแถวสุขุมวิทมีเยอะมากๆ สิ่งที่ตื่นเต้นที่สุดคือการทานบุฟเฟ่ต์เเซลมอนซาชิมิเเบบว่ากินได่ไม่อั้น ชอบมากๆก่อนหน้านี้ไปกินบุฟเฟ่ต์เเซนมอลมาชั่วโมงเต็มๆ เนื้อเเซลมอนสดๆ เนื้อเเน่นอมหวานนุ่มลิ้น
การที่มีร้านอาหารอร่อยๆ ภัตคารหรูๆ คาเฟ่ มากมายนี้ ทำให้เวลาหลังเลิกงานจะนัดดินเนอร์กับเเฟน (คนใหม่) ตามร้านบรรยากาศดีๆได้บ่อยขึ้น   
ส่วนตัวคิดว่าในโลกใบนี้ เรื่องกินเป็นเรื่องสำคัญที่สุด การได้กินอาหารที่ชอบทำให้เรามีความสุข ซึ่งชีวิตเเบบนี้ส่วนใหญ่จะอยู่เมืองหลวงเท่านั้น    

ซาชิมิเเซลมอนอร่อยมากเคยมีโอกาสได้คุยกับคนที่ทำงานตามคาเฟ่หรือร้านอาหารที่กรุงเทพฯ เวลามีลูกค้าญี่ปุ่นมาทานอาหารจะได้ติปเยอะมากๆติปจะเยอะว่าเงินเดือนซะอีกสามารถใช้ชีวิตได้สบายๆแถมเหลือส่งให้เเม่ที่ต่างจังหวัดได้อีก เป็นการตอบเเทนพระคุณเเม่ได้อีกด้วย
 
พอพูดถึงอาหารญี่ปุ่นละก็การใช้ชีวิตหรือทำงานในเมืองหลวงจะเห็นชาวต่างชาติเยอะเเยะมากมาย โดยเฉพาะคนญี่ปุ่นซึ่งตอนที่อยู่บ้านนอกเคยได้เห็นคนญี่ปุ่นเเค่ในทีวีตอนดูละครเรื่องคู่กรรม เเต่ในกรุงเทพฯนี่เห็นบ่อยมากๆ   โดยส่วนใหญ่ที่เห็นคนญี่ปุ่นจะเป็นคนที่มีมารยาทมากๆ ตัวเราเองทำงานที่กรุงเทพฯก็พอจะมีเพื่อนที่เป็นคนญี่ปุ่นบ้าง นางก็จะเเนะนำร้านอาหารญี่ปุ่นอร่อยๆให้อยู่บ่อยๆบางครั้งเวลากลับไปญี่ปุ่นก็ซื้อเครื่องสำอางค์มากฝากตลอด เวลาไปเที่ยวญี่ปุ่น จะมีเพื่อนคนญี่ปุ่นเป็นช่างทำผมอยู่คอยเเนะนำเรื่องเเฟชั่นเเละเรื่องเที่ยวที่นั่น
  ช็อปปิ้งเพลินๆ

เส้นสุขุมวิทจะมีสถานีชิดลมเป็นจุดเริ่มในสายตะวันออกซึ่งไม่ไกลจากสยามมากนัก  หากพูดถึงสยามซึ่งเป็นเเหล่งรวมผู้คนเเละเเหล่งช็อปปิ้งดังๆมากมาย อาทิ  มาบุญครอง MBK center  
สยามพารากอน Siam Paragon เเละถัดไปอีกนิดนึงจะเป็นห้าง Central World  อยู่ระหว่างสถานีสยามเเละชิดลมซึ่งเป็นแหล่งรวมเเบรนด์เสื้อผ้าของใช้ต่างๆมากมาย ซึ่งแหล่งช็อปปิ้งเหล่านี้มีร้านขายเสื้อผ้าหรูเเละน่ารักๆมากมายเดินทั้งวันก็ไม่หมดจะช็อปปิ้งก็มันส์ จะดูอย่างเดียวก็สนุกเช่นกัน เดินเล่นทั้งวันก็ไม่เบื่อเพลินดีเหมือนกัน
เเบรนด์เสื้อผ้าผู้หญิงที่วัยรุ่นชอบก็จะมีเป็น FlyNowIII、H&M、ZARA、TOP SHOP 、JAS PAL、UNIQLO,     Sretsis、LoveMeTender、
Milin、Kloset,CHAPS, MANGO XXI Forever LYN AROUND เป็นต้น ซึ่งจะมีตามห้างโซนสุขุมวิทเเทบทุกห้างหรือจะเก๋ๆหน่อยก็
GREY HOUND แบบชิคๆหน่อยก็น่าจะเป็น JASPAL
ร้านหรูชีวิตที่ต้องการ

ตอนสมัยอยู่บ้านนอกเราเเละเพื่อนๆจะใส่กางเกงยีนเก่าๆเวลาเลี้ยงวัวซึ่งเป็นไสตล์เด็กบ้านนอกทั่วๆไปนิยมเเต่พอมาทำงานที่ กทม. โดยเฉพาะสุขุมวิทก็จะมีเที่ยวเล่นบ้างจะใส่เเบบตอนอยู่บ้านนอกก็คงไม่ผ่านคือต้องสวยเป๊ะตลอดเวลาเวลากลับบ้านนอกที เด็กบ้านนอกนึกว่าดารากันเลยทีเดียว เข้าใจผิดกันไปใหญ่เเต่เวลามีน้องๆมาถามก็จะเล่าให้ฟังว่าที่กทม.มีทุกอย่างไม่ว่าจะเป็น ร้านทำผม ร้านเสื้อผ้า เเละเเฟชั่นใหม่ๆ
กระเป๋าถือ กระเป๋าเครื่องสำอางค์  หรือกระเป๋าสตางค์ ที่เป็นเเบรนด์เนมก็มี Gucci、chanel , coachกระเป๋าที่นิยมๆราคาไม่เเพงก็จะมี NaRaYa เครื่องประดับจะมี swarovski,PANDORA เเถว BTS ชิดลมจะมี TANGO เป็นต้นเเต่ไม่ได้มีเเค่เเบรนด์ดังนะ จะมีอยู่บางที่ที่ราคาไม่เเพงมากมีทั้งเครื่องสำอางค์ เเละเสื้อผ้าขายสัปดาห์ละครั้ง เช่นตลาดนัดจตุจักร
 เสื้อผ้าร้านโปรด

ไม่ได้มีเเค่เเหล่งช็อปปิ้งเท่านั้น ยังมีสถานที่สำคัญๆด้วย ยิ่งถ้าเป็นโซนสุขุมวิทเนี่ยเยอะมากๆ อย่างสถานที่จัดคอนเสิร์ตเวลามีนักดนตรีหรือศิลปินชื่อดังมาเปิดทำการเเสดง ที่เห็นกันบ่อยๆก็จะมี อินดอร์เสตเดียมหัวหมากไม่ไกลจากสุขุมวิทมากนัก สามารถเดินทางไปลง BTS พระโขนงจากสถานีต่อรถตรงไปก็ถึงเเล้วหรือจะเป็นที่ พารากอนฮอลล์ ก็อยู่ที่ สยามพารากอน Siam Paragon สามารถลงที่สถานีสยามได้เลย หรือโดยทั่วๆไปก็จะเป็นสถานที่ที่คู่รักชอบไป เช่นไปดูหนัง โยนโบลว์ นั่งทานร้านอาหารเก๋ บรรยากาศดีๆ หรือถ้าอยากเเต่งสวยก็มีร้านเสริมสวย ตัดผม ทำผม ให้เลือกเยอะเเยะมากมาย ถนนเส้นสุขุมวิทยังเป็นเเหล่งรวมของออฟฟิศบริษัทชื่อดังมากมาย อีกทั้งยังมีคอนโดมิเนียมมากมายตามเเนวเส้น BTS ซึ่งสะดวกสบายมากๆ

พารากอนไฮโซใกล้ๆกับ BTS นานา จะมีเป็น นานาพลาซ่า ซอยคาวบอยซึ่งเป็นที่เที่ยวกลางคืน ซึ่งเป็นแหล่งหาเงินของผู้หญิงที่ทำงานกลางคืนแต่ละนางใส่เสื้อผ้าหรูๆกระเป๋าเเพงๆกันทุกคนไม่เหมือนทำงานอยู่บ้านนอกตามร้านคาราโอเกะบ้านๆเลย รายได้น้อยมากๆโซนนานาเเละธนิยะจะมีร้านคาราโอเกะเเละผับเยอะมากๆสาวๆเเถวธนิยะก็ไฮโซเหมือนกันข้างๆ  BTS อโศก จะติดกับ MRT สุขุมวิท โดยบริเวณสองสถานีนี้จะเป็นเเหล่งออฟฟิศเเละสำนักงานมากมายโดยเฉพาะสาวออฟฟิศที่เดินกันเต็มในบริเวณนี้ ใกล้ๆกับ BTS พร้อมพงษ์  จะมีห้างดังๆเช่น เอ็มโพเรียม Emporium เเละ เอ็มควอเทียร์ Emquatier ซึ่งมีทางเดินเชื่อมต่อกับสถานีเข้าห้างได้เลย สองห้างนี้มีช็อปเเบรนด์เนมเต็มห้างเลย
ส่วนอาหารญี่ปุ่นก็เข้าซอยสุขุมวิท  26 จะมีแหล่งรวมร้านอาหารญี่ปุ่นคือที่  K-village เเละ Nihonmachi
เเละใกล้ๆกับ BTS ทองหล่อ เข้าไปในทองหล่อซอย 15 มี J-Avenue ซึ่งเป็นเเหล่งรวมร้านอาหารญี่ปุ่นเเละคอมมูนิตี้มอลล์ ส่วนที่ The COMMONS คนก็นิยมเช่นกัน
ร้าน ROAST วัยรุ่นเเละชาวต่างชาติก็ชอบเช่นกันจากตรง  BTS เอกมัย ถึง BTS พระโขนง จะเห็นมีตึกเป็นอพาร์ทเม้นเเละคอนโดมิเนียมมากมาย
ส่วนใหญ่จะเป็นชาวต่างชาติเเละคนไทยที่ค่อนข้างมีฐานะอยู่บรรยากาศเเถวนี้หรูใช่ย่อย
ของใช้ในชีวิตประจำวันก็สามารถหาซื้อได้ 24 ชม. ตามร้านสะดวกซื้อ ซูปเปอร์มาร์เก็ต  เซเว่น อีลีฟเว่น แฟมิลี่มาร์ท เเละอีกมากมายให้เลือกซื้อ  
จะเป็นกลางวันหรือกลางคืนก็ไม่ใช่ปัญหา สะดวกสบายมากๆ

MRTเดินทางสะดวกมากๆ
การเลือกสถานที่ทำงาน เเละที่พักอาศัยก็สำคัญเช่นกันโซนเส้นสุขุมวิทในยิ่งในชั่วโมงเร่งด่วน ก่อนเเละหลังเลิกงานจะเห็นทุกคนเร่งรีบกันบางคนวิ่งบ้างจนเป็นเรื่องปกติโดยตาม BTS เพลินจิต ,นานา,อโศก,พร้อมพงษ์,ทองหล่อ,เอกมัย,พระโขนง,จนถึงสถานีอ่อนนุช ซึ่งเป็นสถานีปลายทาง (ในขณะนั้นซึ่งตอนนี้เป็นสถานีแบริ่ง)MRT สถานีสุขุมวิท อยู่ใกล้อโศกถ้ามาจากสถานีรถไฟหัวลำโพงเเละสถานีสีลมซึ่งอยู่ใกล้ธนิยะใช้เวลาเพียงอึดใจก็ถึง ซึ่งถ้ามาจากต่างจังหวัดเช่น เชียงใหม่ อุดรธานี เป็นต้น โดยทางรถไฟจะมาลงที่หัวลำโพง ก็สามารถเดินทางมาเส้นสุขุมวิทได้ไม่ยาก ถ้ามาจากทางภาคเหนือหรือภาคอีสาน หรือจะเดินทางตอนกลางคืนก็มีรถมาได้เช่นกันโดยขึ้นรถ บขส.ที่สถานีขนส่งของเเต่ละจังหวัด เเล้วมาลงปลายทางที่ขนส่งหมอชิต2 ถ้าจะมาสุขุมวิทให้ขึ้น BTS หมอชิต เเล้วมาลง BTS ตามเเนวเส้นสุขุมวิทได้เลย ถ้ามาทางโซนภาคตะวันออกยิ่งง่ายเข้าไปใหญ่เลยมาลงที่ขนส่งเอกมัยเเล้วต่อ BTS ได้เลย

คนที่ทำงานหรือพักอยู่สุขุมวิทนั้นหากต้องการเดินทางโดยเครื่องบิน จะไปต่างประเทศหรือกลับต่างจังหวัดก็สามารถเดินทางได้สะดวกที่กรุงเทพฯมีสนามบินดอนเมืองเเละสนามบินสุวรรณภูมิถึงทุกร้านจะไม่ใช่ร้านที่เปิด 24 ชม.แต่ก็จะเห็นร้านที่เปิดถึงช่วงกลางคืนจะกินหรือจะช็อปปิ้งก็สบาย เเม้ว่าจะเป็นตอนกลางคืนก็จะเห็นผู้คนมากมายเดินขวักไขว่สบายใจได้เรื่องความปลอดภัย ไม่เหมือนต่างจังหวัดที่ช่วงกลางคืนจะมืดมากๆ กทม.เป็นเมืองที่ไม่เคยหลับไหลเลย สุขุมวิทถือเป็นเเหล่งใจกลางเมืองพนักงานที่นี่เงินเดือนจะค่อนข้างสูงรายได้นับเป็นชั่วโมงก็ค่อนข้างสูงกันเลยทีเดียว
ส่วนเรื่องที่พักเช่น อพาร์ทเม้นท์ก็จะเยอะกว่าต่างจังหวัด การเดินทางก็ง่ายนิดเดียวทำงานที่สุขุมวิทการใช้ชีวิตก็ต้องประหยัดไว้บ้าง อาจจะมีเล็กน้อย ซื้อของที่ชอบ ทานอาหารที่ชอบ นานๆครั้ง
เพื่อที่จะได้ส่งเงินกลับไปให้ทางบ้านใช้ได้มากขึ้น ตอนนี้ก็ซื้อรถไว้ที่บ้านที่ต่างจังหวัด

ตอนที่อยู่ต่างจังหวัดเคยคิดว่ามาอยู่กรุงเทพฯเเล้วค่าใช้จ่ายต้องเยอะมากๆ เเต่พอมาใช้ชีวิตที่นี่จริงๆไม่ได้เป็นเเบบนั้นเลย ชอบมากๆรู้สึกเเฮปปี้สนุกสนาน  ช็อปปิ้งกระเป๋า
เครื่องประดับบ้างเป็นครั้งคราว ทำผมเเต่งตัวสวยๆได้สบาย

ตอนนี้คิดว่าการที่มาทำงานที่กรุงเทพฯ เช่าห้องอยู่สุขุมวิทใช้ชีวิตสนุกสนาน มีชีวิตที่ดีขึ้นกว่าเเต่ก่อนมากแบบไม่อยากกลับไปใช้ชีวิตเเบบเดิมอีก

♪(๑́•∀•๑̀)ฅโทร.081-9222326 , ID LINE→ srybf2011(ฅ'ω'ฅ)​♥